Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan cho thấy những người đi xông hơi thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đau tim.

Điều này chứng tỏ rằng lợi ích của việc xông hơi cho cơ thể bạn không chỉ là giải độc cho da và cơ thể. Xông hơi khô hồng ngoại đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe mạch máu và tim ở cả những người được chẩn đoán mắc bệnh tim và những người không có vấn đề về tim mạch.

Dưới đây là một số cách mà liệu pháp xông hơi có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim.

Xông hơi và sức khỏe tim mạch
Xông hơi và sức khỏe tim mạch

Cải thiện sức khỏe động mạch

Cải thiện sức khỏe động mạch
Cải thiện sức khỏe động mạch

 

Lớp lót của các động mạch của chúng ta được hình thành bởi một lớp duy nhất, được gọi là lớp nội mạc. Các tế bào của lớp này hoạt động như một rào cản cho các tế bào máu và cũng tạo ra một số hợp chất giúp các động mạch chống lại cục máu đông, co thắt và ngăn ngừa sự phát triển của mảng bám. Liệu pháp xông hơi đã được chứng minh là nâng cao hiệu suất của các tế bào này, cùng với việc hỗ trợ lưu lượng máu.

Giảm viêm

Giảm viêm
Giảm viêm

 

Khi bạn ăn đồ ăn vặt hoặc thực phẩm chế biến, hoặc thừa cân, máu của bạn có chứa các phân tử gây viêm và dẫn đến kích hoạt các quá trình phá hủy. Một vài tuần trị liệu bằng xông hơi đã thành công trong việc giảm mức độ của các phân tử có hại này. Ngoài ra, sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại, bạn có thể kéo dài phiên của mình trong thời gian dài hơn, vì có ít nhiệt trong không khí so với phòng xông hơi thông thường.

Giúp cải thiện sức chịu đựng

Giúp cải thiện sức chịu đựng
Giúp cải thiện sức chịu đựng

 

Một trái tim khỏe mạnh có nghĩa là bạn có thể tập thể dục trong một thời gian dài hơn. Do một lớp tế bào khỏe mạnh hơn ở nội mạc và giảm viêm, bạn có thể cải thiện khả năng đi lại và tập thể dục một cách tốt hơn. Sức chịu đựng được cải thiện có thể giúp ích không chỉ trong mục tiêu tập thể dục mà còn trong đời sống tình dục của bạn.

Giúp cải thiện sức khỏe và kéo dài cuộc sống

Giúp cải thiện sức khỏe và kéo dài cuộc sống
Giúp cải thiện sức khỏe và kéo dài cuộc sống

 

Một nghiên cứu trên 129 bệnh nhân mắc các vấn đề nghiêm trọng về tim cho thấy những người được điều trị bằng liệu pháp xông hơi, hai lần một tuần, đã điều trị tốt hơn nhiều so với những người không tiếp xúc với liệu pháp này . Tỷ lệ tử vong và tái phát đã giảm 50% trong nhóm trị liệu xông hơi, kết quả nghiên cứu tiếp tục cho biết.

Điều này cho thấy nhiệt phòng tắm hơi có thể giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tim đến một mức độ đáng kể. Lợi ích của liệu pháp xông hơi trong sức khỏe tim mạch vẫn chưa được đa số người dân công nhận. Các liệu pháp đắt tiền đã làm lu mờ giá trị của phòng tắm hơi. Rất dễ dàng để có được một phòng tắm hơi tại nhà với bộ dụng cụ được xây dựng sẵn, không có lý do gì bạn không tận dụng liệu pháp có lợi này.

 

Trả lời

×
×

Cart