Sức khỏe tâm thần là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể tự chăm sóc. Có một đầu óc nhạy bén và bộ não tích cực là chìa khóa để thành công trong cuộc sống và hạnh phúc. Có rất nhiều trường hợp tinh thần suy yếu có thể làm tăng nguy cơ tử vong, trầm cảm, đau đớn và có chất lượng cuộc sống thấp. Vì vậy, cải thiện sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng. Bạn có biết rằng xông hơi  là một trong những điều có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn?

Sức khỏe tâm thần và giải pháp xông hơi
Sức khỏe tâm thần và giải pháp xông hơi

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số tác dụng của xông hơi :

1) Ngủ

Xông hơi giúp dễ ngủ và kéo dài
Xông hơi giúp dễ ngủ và kéo dài

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tăng cường trí nhớ và nhận thức là có được giấc ngủ ngon. Quá trình ngủ tổ chức những ký ức của bạn từ ngày và củng cố thông tin mới, nơi nó thuộc về ngân hàng tri thức của bạn. Nhiều người sử dụng thuốc để có một giấc ngủ trọn vẹn. Nhưng thật không may cho họ, giấc ngủ nhờ thuốc không phải là giấc ngủ REM nơi lợi ích xảy ra. Tôi tìm thấy cách tốt nhất để đạt đến trạng thái REM này cho giấc ngủ là hoàn toàn thư giãn khi đi ngủ.

Các buổi xông hơi hồng ngoại (khoảng 20 phút mỗi ngày) thư giãn cơ thể vô cùng với sức nóng êm dịu thấm sâu vào mô. Không có hơi nước ngột ngạt nào có thể khiến người dùng bị nghẹt thở khi hít thở không khí. Khi xông hơi trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy giấc ngủ đến thật dễ dàng và sẽ kéo dài suốt đêm.

2) Tức giận

Tức giận
Tức giận

Tức giận là không hề tốt chút nào! Khi chúng ta thất vọng, điên loạn, hay thẳng thắn, tâm trí có thể trở nên phi lý và nóng nảy. Tức giận, tin hay không, là một lực lượng hủy hoại tinh thần. Bạn có bao giờ nói rằng, tôi không có ý đó, tôi đã tức giận. Đó là một ví dụ về sự bất hợp lý do phản ứng tức giận.

Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để ngăn chặn sự tức giận chiếm lấy tâm trí của bạn. Một phòng tắm hơi hồng ngoại sẽ sử dụng nhiệt thư giãn tương tự được đề cập trước đó để làm dịu tâm trí tức giận. Nếu bạn thấy cơn giận của mình tăng lên, hãy nhanh chóng tập 20 phút trong phòng tắm hơi. Bạn sẽ tìm thấy không gian và thời gian bạn cần để sắp xếp những suy nghĩ của bạn, hợp lý hóa một giải pháp và khắc phục vấn đề khi bạn ra khỏi phòng tắm hơi.

3) Trầm cảm

Xông hơi giúp giảm thiểu Trầm cảm
Xông hơi giúp giảm thiểu Trầm cảm

 

Cảm giác suy nhược này xảy ra với nhiều người trong chúng ta hàng ngày. Trầm cảm được gây ra bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như một ngày khó khăn, căng thẳng hoặc lo lắng. Trầm cảm có thể được giảm bớt bằng việc thường xuyên xông hơi hồng ngoại. Trầm cảm lâm sàng thường được điều trị bằng thuốc. Người dùng phòng xông hơi hồng ngoại sẽ thấy trầm cảm của họ giảm đi và trong một số trường hợp biến mất hoàn toàn. Khi trầm cảm tấn công, nó có thể đến nhanh chóng và hủy hoại phần còn lại trong ngày của bạn. Tôi đã sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại cho bệnh trầm cảm trong nhiều năm và thành thật mà nói, nó hoạt động tốt với tôi. Thời gian thư giãn có thể giúp tôi bình tĩnh lại, hợp lý hóa suy nghĩ của tôi và thậm chí tăng cường hoạt động của não để phân tán các hoóc môn hạnh phúc. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng hồng ngoại cùng với các lời khuyên của bác sĩ để điều trị chứng trầm cảm của bạn.

4) Lưu thông máu

Lưu thông máu
Lưu thông máu

 

Làm thế nào lưu thông máu có thể cải thiện sức khỏe tâm thần? Não sử dụng oxy từ máu của bạn để hoạt động tốt. Xông hơi hồng ngoại thâm nhập sâu vào các mô và cơ bắp. Nhiệt làm tăng lưu lượng máu đến tứ chi và đến não. Hít thở sâu và tâm trí của bạn trở nên sắc nét hơn với lượng oxy sạch được đưa đến não của bạn. Xông hơi mỗi lần 20 phút có thể làm tăng chức năng não theo thời gian.

5) Vóc dáng cơ thể

Hình ảnh cơ thể
Hình ảnh cơ thể

 

Mặc dù vóc dáng cơ thể của chúng ta không ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, nhưng phản ứng của chúng ta đối với vóc dáng cơ thể thì có. Nếu bạn thấy mình là người thừa cân và không muốn ra ngoài, hoặc liên tục e sợ , che giấu khuyết điểm cơ thể của mình khỏi người khác; giảm cân có thể là một cách để giảm sự lo lắng đó. Xông hơi hồng ngoại có thể đốt cháy tới 500 calo trong một buổi hai mươi phút. Kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục, trải nghiệm xông hơi có thể hỗ trợ giảm cân và tăng chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu hình ảnh vóc dáng của bạn được cải thiện rất nhiều, căng thẳng và lo lắng về vóc dáng cơ thể của bạn sẽ giảm đáng kể. Chỉ cần tưởng tượng những lời khen bạn sẽ nhận được trong quá trình giảm cân của bạn là tự tiếp thêm sinh lực.

 

Trả lời

×
×

Cart