Tắm hơi có thể tăng cường hiệu suất sức bền. Tắm hơi khoảng 30 phút ngay sau khi chạy cung cấp một kích thích bổ sung dưới dạng tăng thể tích máu, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học và Y học trong Thể thao . Vì vậy, liệu pháp xông hơi thực sự có thể giúp cải thiện việc tập luyện, nếu bạn có một buổi xông hơi ngay sau khi tập thể dục.

Những lợi ích của việc tắm hơi
Những lợi ích của việc tắm hơi

 

Dưới đây là những lợi ích chính của việc sử dụng phòng tắm hơi, sau tập luyện.

Giúp phục hồi cơ bắp

Giúp phục hồi cơ bắp
Giúp phục hồi cơ bắp

 

Cơ bắp có thể bị đau sau các buổi tập luyện. Cơ bắp cần phục hồi sau khi tập thể dục cường độ cao. Điều này là do chúng bị kéo căng đột ngột, thậm chí có thể dẫn đến vết đứt siêu nhỏ. Chính những vết đứt này có thể gây viêm, dẫn đến căng, chuột rút, đau nhức và nhạy cảm cơ bắp. Sử dụng phòng tắm hơi giúp tăng cường quá trình phục hồi thông qua việc tăng lưu thông máu đến các cơ bị thiếu oxy. Nhiệt tạo ra trong phòng tắm hơi cũng giúp thư giãn cơ bắp để giảm căng thẳng cơ bắp.

Giúp giảm cân

Giúp giảm cân
Giúp giảm cân

 

Đối với nhiều người tập thể dục hoặc có kế hoạch bắt đầu tập thể dục, giảm cân có thể là một trận chiến khó khăn. Việc sử dụng xông hơi giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và không có lý do gì bạn không thử sau khi tập luyện. Xông hơi cũng có thể tăng cường hoạt động của các hệ bạch huyết, miễn dịch và tim mạch. Ngoài ra, xông hơi hồng ngoại có thể làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH) và mức cortisol thấp hơn, giúp giảm cân. Ngoài ra, vì cortisol là hoóc môn căng thẳng chính của cơ thể, các buổi xông hơi gián tiếp giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.

Giải độc cơ thể

Giải độc cơ thể
Giải độc cơ thể

Đổ mồ hôi giúp cơ thể hạ nhiệt và đồng thời giải phóng độc tố. Để thúc đẩy việc đổ mồ hôi ngay cả sau khi buổi tập của bạn kết thúc, một buổi trong phòng tắm hơi là một cách hoàn hảo để bạn tập luyện. Các yếu tố có hại, chẳng hạn như nicotine, rượu và kim loại độc hại, cũng được loại bỏ qua mồ hôi, dẫn đến sức khỏe tốt hơn và tâm trạng tốt hơn. Tốt hơn hãy uống nhiều nước trước và sau khi bạn tập.

Tốt nhất là bắt đầu với một phiên 20 phút và sau đó tăng dần thời lượng lên đến 40 phút. Ngoài ra, hãy nhớ rằng buổi tập luyện có thể được lên lịch một thời gian trước hoặc sau khi tắm hơi, nhưng không phải ngay sau đó.

Tóm lại, tắm hơi thường xuyên, đặc biệt là sau buổi tập thể dục, có thể cải thiện sức khỏe, giảm hàm lượng mỡ trong cơ thể và giúp đạt được mục tiêu tập thể dục.

 

Trả lời

×
×

Cart