Theo WHO , hơn 300 triệu người ở mọi lứa tuổi bị trầm cảm trên toàn thế giới, trong đó phần lớn là phụ nữ. Tổ chức Y tế Thế giới cũng nói thêm rằng trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật, một số bệnh và thậm chí có thể dẫn đến tự tử. Không còn nghi ngờ gì nữa, trầm cảm đang trở thành một căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay, nhưng nó cũng là một trong những vấn đề khó giải quyết nhất ở các khu vực chính trên thế giới.

Trầm cảm đang gia tăng với sự gia tăng nhanh nhất được thấy ở những người trẻ tuổi. Mọi người luôn ngần ngại chia sẻ mối quan tâm về sức khỏe tâm thần của họ với các đồng nghiệp, sợ rằng họ có thể bị đánh giá hoặc bàn tán. Tuy nhiên, chúng ta cần có trách nhiệm với sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình. Điều này có thể yêu cầu bạn  một lối thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống trong một vỏ bọc ấm áp và yên tĩnh, được gọi là phòng tắm hơi.

Trong khi các nghiên cứu đã kết luận chứng minh rằng liệu pháp xông hơi có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe của tim, kiểm soát huyết áp, giảm cân và thậm chí các vấn đề về da, và đặc biệt xông hơi là cách tốt nhất để bạn giảm căng thẳng.

Liệu pháp xông hơi cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn
Liệu pháp xông hơi cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn

1. Cho bạn không gian tách biệt với thế giới

Cho bạn không gian tách biệt với thế giới
Cho bạn không gian tách biệt với thế giới

Những người đối phó với trầm cảm và lo lắng, với khả năng chịu nhiệt quá mức, được quy định các buổi xông hơi thường xuyên. Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng các buổi xông hơi hàng ngày dẫn đến thư giãn và có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần, bằng cách cho phép bạn thoát khỏi những điều mệt mỏi và phức tạp của thế giới bên ngoài .

2. Giảm mức độ Cortisol

Giảm mức độ Cortisol
Giảm mức độ Cortisol

 

Cortisol là hormone căng thẳng chính của cơ thể chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng các buổi xông hơi hàng ngày làm giảm mức cortisol trong cơ thể. Kết quả là  giảm căng thẳng và lo lắng. Hơn nữa, đổ mồ hôi nhiều cũng làm giảm cảm giác bực bội và tăng thư giãn.

3. Giúp giải phóng Beta-Endomorphin để giảm đau

Giúp giải phóng Beta-Endomorphin để giảm đau
Giúp giải phóng Beta-Endomorphin để giảm đau

 

Beta-endomorphin là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Thật thú vị, tiếp xúc với nhiệt trong một buổi xông hơi gây ra một số căng thẳng cho cơ thể, do đó nó được khuyến khích giải phóng các endomorphin này, sau đó dẫn đến giảm đau đáng kể.

4. Sản xuất nhiều hoocmon Euphoric

Sản xuất nhiều hoocmon Euphoric
Sản xuất nhiều hoocmon Euphoric

 

Lý do rất nhiều người bắt đầu bị trầm cảm là vì họ không thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Các buổi tắm hơi có thể khiến mọi người cảm thấy hưng phấn do sự giải phóng một số hormone, do hậu quả của sự căng thẳng nhiệt trên cơ thể. Điều này có thể giúp đáng kể những người bị trầm cảm. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình cảm thấy hạnh phúc sau những buổi xông hơi thường xuyên.

Đừng vào trong phòng tắm hơi với những kỳ vọng và đánh giá, đó là nguyên nhân chính của sự phẫn nộ. Thay vào đó, hãy vào phòng tắm hơi với mục đích thư giãn.

 

Trả lời

×
×

Cart